Gặp mặt ngày valentine.

By vespacobinhdinh

Vài hình ảnh anh em lúc sớm  tụ tập tại quán cafe Vespa (hiện là khu ăn chơi chính của anh em

Phóng lớn ảnh.
Click vào để xem ảnh kích thước thật.


Nơi anh em thường tụ họp. 

Phóng lớn ảnh.
Click vào để xem ảnh kích thước thật.


Đầu này là bác Phi.

Phóng lớn ảnh.
Click vào để xem ảnh kích thước thật.


Đầu kia là anh Hiển cùng em Vi xinh đẹp.
Phóng lớn ảnh.
Click vào để xem ảnh kích thước thật.


Phóng lớn ảnh.
Click vào để xem ảnh kích thước thật.


Liên tục tán dóc.

Phóng lớn ảnh.
Click vào để xem ảnh kích thước thật.

Làm vài vòng trong thành phố - phô trương thân thế.
Phóng lớn ảnh.
Click vào để xem ảnh kích thước thật.

Bác sĩ Hà hôm ni rất ngon trai.
Phóng lớn ảnh.
Click vào để xem ảnh kích thước thật.

Có sự góp mặt của anh Quang với chiếc xe của diễn viên điện ảnh Lê Công Tuấn Anh.
Phóng lớn ảnh.
Click vào để xem ảnh kích thước thật.

Chủ quán cà phê Vespa - anh Phục cũng khí thế không kém nhiều người.
Phóng lớn ảnh.
Click vào để xem ảnh kích thước thật.


Anh Hiển bị người đẹp kèm . . .

Click vào để xem ảnh kích thước thật.

Bác sĩ Đông làm xiếc.

Phóng lớn ảnh.
Click vào để xem ảnh kích thước thật.

More...

Tank vespa sẽ là thương hiệu cho vespa cổ Bình Định.

By vespacobinhdinh

Mặc dù anh Tuấn Anh - thành viên gạo cội vespa Bình Định chuyển công việc kinh doanh về Bắc nhưng anh vẫn hay gặp mặt tham gia hoạt động của CLB. Cũng được sự đồng ý của anh Tuấn Anh Ban chủ nhiệm sử dụng 2 câu thơ và hình Tank vespa để làm biểu tượng - hình hiệu CLB. Và hình hiệu này có thể thay đổi nếu chủ nhân không đồng ý hoặc các thành viên CLB yêu cầu thay đổi.

More...

Chính thức lấy ngày 14/2 hàng năm là ngày truyền thống vespa Bình Định.

By vespacobinhdinh

Sau khi tạo ra trang blogs diễn đàn vespa cổ Bình Định và chạy thử nghiệm đã có nhiều ý kiến của anh em trong làng vespa Bình Định góp ý nhiều vấn đề cần chỉnh sửa và đi đến thống nhất cho Đại hội CLB vespa cổ Bình Định lần thứ nhất sắp diễn. Những góp ý cần sửa đổi như sau:

Đó là lấy ngày 14.2 - ngày mà các vị tiền bối vespa khai sinh sân chơi vespa ở Quy Nhơn làm ngày truyền thống. Cũng có nghĩa là ngày "01.03.09 Đại hội lâm thời lần thứ 1" sẽ được thay đổi. (Tháng 2 không có ngày 29). Theo như góp ý của các anh Hiển Đông  Tâm Oanh Phi thì lấy ngày 14.2.2005 - ngày thành lập CLB vespa Quy Nhơn (không phải là ngày thành lập CLB vespa cổ Bình Định) để làm ngày thành lập CLB hiện nay và cũng là ngày truyền thống sân chơi vespa cả tỉnh Bình Định.

Nay Ban chủ nhiệm lâm thời CLB vespa cổ Bình Định xin ghi nhận và chỉnh sửa một số chi tiết trên Blogs diễn đàn.

More...

Hội ngộ Vespa cổ toàn Quốc tại Nâu cafe - Quy Nhơn.

By vespacobinhdinh


Một số hình ảnh hội ngộ Vespa cổ toàn quốc nhân dịp Festival Tây Sơn - Bình Định tại Nâu cafe

 More...

Vespa ở Bình Định.

By vespacobinhdinh

So với "dân chơi" ở 2 đầu đất nước là TP Hồ Chí Minh và Hà Nội thì "tín đồ" của Vespa ở Bình Định xuất hiện muộn hơn và không ồn ào bởi nhóm hội CLB nhưng cái thú chơi xe này đang âm thầm lan tỏa ...

"Dân chơi" tỉnh lẻ.

Một lần tôi mang tấm ảnh chiếc Acma màu xám sưu tầm được trên mạng internet đến anh Hà một thợ sửa chữa xe Vespa trên đường Nguyễn Thái Học (Quy Nhơn) xem và ngỏ ý muốn mua một chiếc anh Hà lắc đầu: "Khi tôi còn là một cậu học trò sửa xe loại này ở TP Quy Nhơn đã bị người ta gom thành đống đem bán sắt vụn bây giờ nó tuyệt chủng rồi cậu làm nghề báo được đi đây đi đó xem có chiếc nào như thế này gọi điện cho tôi tôi chịu mua cái xác không với giá chục triệu đồng...".

Anh Hà kể: "Ngày trước Bình Định có rất nhiều xe Vespa dòng Acma Standard "Lam đầu bò" nhưng khi xe máy Trung Quốc xuất hiện ào ạt những chiếc xe này đã bị chủ nhân đem bán phế liệu thêm vào đó khi Sài Gòn và Hà Nội có phong trào chơi xe Vespa các tay săn xe về đến tận hang cùng ngõ hẻm lùng mua hết ráo".

   

   Acma một dòng xe của Vespa hiện nay còn cực hiếm.

 

Cũng vì "trâu chậm uống nước đục" thêm vào đó là túi tiền không rủng rỉnh như kiểu "dân chơi" các nơi nên cách chơi xe ở Bình Định cũng rất đặc trưng. Hiện nay toàn tỉnh có khoảng gần 100 chiếc xe Vespa tuy nhiên chỉ có trên 30 chiếc đã được "mông má" lại trong đó chủ yếu ở Phù Cát Tuy Phước và TP Quy Nhơn.

Trong số 3 địa phương có nhiều "dân chơi" xe Vespa kể trên thì nhóm ở Tuy Phước là đông nhất. Phần lớn là những người còn trẻ ở gần nhau nên có thể xem như một nhóm chơi. Thỉnh thoảng họ tập trung lại hơn chục chiếc chạy tà tà xuống TP Quy Nhơn uống cà phê. Trong nhóm này có một chiếc Standard được xem là "hoa hậu Vespa" của Bình Định do anh Hiển làm chủ. Chiếc xe được đặt mua từ TP HCM đem về với cái giá xấp xỉ 1.000 USD.

Loại thông dụng nhất ở Bình Định là xe các loại: Sprin Super được lên đời. Giá thành của những chiếc xe này khá rẻ chỉ khoảng từ 1 5 triệu đồng đến 3 triệu đồng sau khi được sơn phết lắp các đường viền bằng inox sáng choang làm lại máy móc giá thành có thể đôn lên đến 5 hoặc 6 triệu đồng.

Về cái khoản "làm đẹp phí" ở Bình Định cũng khác. Ví như một bộ "com lê inox" viền quanh thùng xe ở Sài Gòn có giá đến 1 2 triệu đồng thì tại Quy Nhơn chỉ khoảng 400.000 đồng; một bộ cổ inox nhái Acma tại Sài Gòn có giá 1 5 triệu  đồng thì ở Quy Nhơn là 800.000 đồng. Tất nhiên độ tinh xảo mức độ đẹp của các món đồ này không thể bằng ở Sài Gòn.

Cô bạn hay ăn hàng.

Ngày T quê ở Hoài Nhơn tậu con Vespa đem về vừa đến cổng nhà bà xã của anh đã trợn mắt: "Ông vác cái của nợ ấy về làm gì? Tiền không đủ nuôi con lấy đâu ra để sửa nó...". Rồi lại bị mấy người bạn trêu chọc: "Mày rước chi cô bạn ăn hàng vậy?".

Lúc ấy T chưa hiểu vì sao các bạn gọi chiếc xe của mình là "cô bạn ăn hàng" nhưng rồi theo thời gian T bắt đầu hiểu. Đã trót mang cái thú chơi xe Vespa thì không mấy ai dễ thỏa mãn với vẻ ngoài hiện có của nó. "Vespa cổ chẳng khác nào một loại cà phê hảo hạng càng uống càng nghiện. Nó còn giống một cô gái tài sắc vẹn toàn. Cũng vì lý do này chọn được "người trong mộng" đòi hỏi phải kiên nhẫn và đam mê. Tôi bây giờ đã là con nghiện nặng. Đi trên đuờng thấy chiếc nào lạ thì bằng mọi giá phải đuổi theo săm soi. Còn đang ngồi trong quán mà thấy một chiếc hay hay chạy ngoài đường  thì y như rằng hôm ấy ăn uống mất ngon. Thấy chiếc nào kém hơn xe mình thì hả hê còn oách hơn cổ hơn thì ghen tị. Thế đấy !" -  một dân chơi Vespa thứ thiệt tên là Thắng ở TP.HCM tâm sự như vậy.

Tâm sự của anh Thắng cũng giống như nhiều người mê xe Vespa khác. Hầu hết các chủ nhân mê Vespa đều o bế "con xế" của mình cho thật chiến. Nay lắp thêm viền inox mai bỏ thêm giàn đèn mốt may lại bao yên thỉnh thoảng lại đổi màu sơn... Cứ như thế những tay chơi xe đã tiếp tay cho "cô bạn ăn hàng" thường xuyên.

Người thợ "độc nhất vô nhị".

Anh Hà quê ở Phù Mỹ vào TP Quy Nhơn học nghề sửa xe khi còn ở tuổi đôi mươi. Lúc anh lành nghề cũng là lúc dòng xe Vespa ở Bình Định đi vào ngõ cụt. Để được sống với nghề anh Hà đã chấp nhận sửa xe với giá bèo đồng thời tìm tòi độ chế để chiếc xe có thêm những yếu tố ưu việt hơn. Trước đây chiếc Vespa luôn chiếm ngôi "quán quân" trong chuyện uống nhiên liệu thì giờ đây bằng cách thay thế bộ chế hòa khí xe Honda vào đã giúp xe đỡ hao xăng. Bộ "vít lửa" thường khiến xe chết máy giữa đường cũng được anh Hà thay bằng lửa IC.

Điều này nghe có vẻ đơn giản và thợ sửa xe nào cũng độ chế được nhưng ăn nhau ở chỗ là đặt "kích" lửa như thế nào quấn bộ môtơ ra làm sao. Một chiếc xe khi đã được anh Hà làm lại máy có thể đạt được 45km/ lít xăng pha nhớt. Về khoản này chiếc Vespa ăn đứt các dòng xe đời mới như Novo Attila... Và đây cũng là đặc điểm mà các xe Vespa ở Bình Định khác với những xe được làm ở Sài Gòn gần như giữ nguyên linh kiện.

Một điều nữa khiến anh Hà trở thành tay thợ "độc nhất vô nhị" ấy là một mình anh có thể độ chế tất cả các món từ việc làm lại máy đến sơn phết làm đường viền cổ inox...

Lần đầu tiên anh Hà nhìn thấy bộ cổ inox của chiếc xe Standard của anh Hiển (ở Tuy Phước) mang từ Sài Gòn về anh đã mê mẩn rồi thao thức cả đêm để mày mò cưa giũa. Thấy vậy những anh em chơi xe Vespa mỗi người góp ý một chút bây giờ anh có thể cho ra đời hàng loạt và đẹp không thua kém gì hàng Sài Gòn.

Anh tâm sự: "Tôi vẫn mãi ghi nhớ câu nói của ông cha ngày xưa: Nhất nghệ tinh nhất thân vinh." Cũng vì muốn nghệ tinh mà anh Hà quyết tâm gìn giữ để hôm nay những người có thú chơi xe Vespa Bình Định có chỗ để... chơi.

                                                                                                                            (Theo Báo Bình Định)


Năm 1945 hai kỹ sư thiết kế của Piaggio là Vittorio Casini và Renzo Spolti đã cho ra lò một chiếc Scooter tên là Paparino tiếng Ý nghĩa là Donald duck nhưng nó nhanh chóng đi vào quên lãng.

Nhưng từ Paparino Piaggio đã có ý tưởng mới. Ông ra lệnh cho các kỹ sư thiết kế phải tạo ra một chiếc xe làm sao rẻ tiền kinh tế nhẹ và đặc biệt là phụ nữ cũng sử dụng được. D Ascanio kỹ sư trưởng thiết kế máy bay thực hiện việc này. D Ascanio không ưa gì thiết kế của loại mô tô truyền thống: chỗ ngồi không thoải mái dễ bị bẩn khi qua đường lầy cơ chế truyền động dùng xích nguy hiểm (!) và nhất là khó thay bánh xe bị xịt! Thế là ông này đã mang thiết kế của máy bay áp dụng vào xe máy đó là tạo ra một "khung xe không có khung xe" (no backbone). Kỹ thuật này gọi là stressed-skin body work (sườn xe Vespa là những tấm kim loại được dập và hàn lại chứ không dùng khung). Nếu ai đã từng chơi cả Vespa lẫn Lambretta sẽ dễ dàng nhận thấy điều này. Ngày nay người ta gọi kỹ thuật này là monocoque hay unibody.

Chỉ trong 3 tháng D Ascanio trình làng sản phẩm mới của mình. Lần này Piaggio đã phải sửng sốt! Chiếc scooter của D Ascanio trông thật gợi cảm với những đường cong khí động học. Mải mê ngắm nghía các đường cong tuyệt mỹ và nghe tiếng động cơ 98cc hai thì "phạch... phạch..." Piaggio đã thốt lên "SEMBRA UNA VESPA" có nghĩa là "trông nó như con ong ấy nhỉ!" (it seems like a wasp). Tên gọi Vespa đã ra đời như thế đấy !

More...

Thú chơi xe Vespa ở Bình Định.

By vespacobinhdinhNgày T quê ở Hoài Nhơn tậu con Vespa đem về vừa đến cổng nhà bà xã đã trợn mắt: "Ông vác cái của nợ ấy về làm gì ? Tiền không đủ nuôi con lấy đâu ra để sửa nó . . ." Rồi lại bị mấy người bạn trêu chọc: "Mày rước chi cô bạn ăn hàng vậy ?". Lúc ấy T chưa hiểu vì sao các bạn gọi chiếc xe của mình là "cô bạn ăn hàng" nhưng rồi theo thời gian bắt đầu hiểu. Đã trót mang cái thú chơi xe Vespa thì không mấy ai dễ thỏa mãn với vẻ ngoài hiện có của nó.

Một lần tôi mang tấm ảnh chiếc Acma màu xám sưu tầm được trên mạng internet đến anh Hà một thợ sửa chữa xe Vespa trên đường Nguyễn Thái Học (Quy Nhơn) xem và ngỏ ý muốn mua một chiếc anh Hà lắc đầu: "Khi tôi còn là một cậu học trò sửa xe loại này ở TP Quy Nhơn đã bị người ta gom thành đống đem bán sắt vụn bây giờ nó tuyệt chủng rồi cậu làm nghề báo được đi đây đi đó xem có chiếc nào như thế này gọi điện cho tôi tôi chịu mua cái xác không với giá chục triệu đồng...".

Anh Hà kể: "Ngày trước Bình Định có rất nhiều xe Vespa dòng Acma Standard "Lam đầu bò" nhưng khi xe máy Trung Quốc xuất hiện ào ạt những chiếc xe này đã bị chủ nhân đem bán phế liệu thêm vào đó khi Sài Gòn và Hà Nội có phong trào chơi xe Vespa các tay săn xe về đến tận hang cùng ngõ hẻm lùng mua hết ráo".

Cũng vì "trâu chậm uống nước đục" thêm vào đó là túi tiền không rủng rỉnh như kiểu "dân chơi" các nơi nên cách chơi xe ở Bình Định cũng rất đặc trưng. Hiện nay toàn tỉnh có khoảng gần 100 chiếc xe Vespa tuy nhiên chỉ có trên 30 chiếc đã được "mông má" lại trong đó chủ yếu ở Phù Cát Tuy Phước và TP Quy Nhơn.

Trong số 3 địa phương có nhiều "dân chơi" xe Vespa kể trên thì nhóm ở Tuy Phước là đông nhất. Phần lớn là những người còn trẻ ở gần nhau nên có thể xem như một nhóm chơi. Thỉnh thoảng họ tập trung lại hơn chục chiếc chạy tà tà xuống TP Quy Nhơn uống cà phê. Trong nhóm này có một chiếc Standard được xem là "hoa hậu Vespa" của Bình Định do anh Hiển làm chủ. Chiếc xe được đặt mua từ TP HCM đem về với cái giá xấp xỉ 1.000 USD.

Loại thông dụng nhất ở Bình Định là xe các loại: Sprin Super được lên đời. Giá thành của những chiếc xe này khá rẻ chỉ khoảng từ 1 5 triệu đồng đến 3 triệu đồng sau khi được sơn phết lắp các đường viền bằng inox sáng choang làm lại máy móc giá thành có thể đôn lên đến 5 hoặc 6 triệu đồng.

Về cái khoản "làm đẹp phí" ở Bình Định cũng khác. Ví như một bộ "com lê inox" viền quanh thùng xe ở Sài Gòn có giá đến 1 2 triệu đồng thì tại Quy Nhơn chỉ khoảng 400.000 đồng; một bộ cổ inox nhái Acma tại Sài Gòn có giá 1 5 triệu đồng thì ở Quy Nhơn là 800.000 đồng. Tất nhiên độ tinh xảo mức độ đẹp của các món đồ này không thể bằng ở Sài Gòn.

                                                                                                                                     (Báo Bình Định)

More...

FESTIVAL TÂY SƠN - BÌNH ĐỊNH 2008: Vespa cổ hội ngộ.

By vespacobinhdinh

                                                                      (Hội ngộ Vespa cổ tại Bình Định năm 2005. Ảnh: C.T )

"Hội ngộ Vespa cổ toàn quốc" là một trong những hoạt động hưởng ứng Festival Tây Sơn - Bình Định lần thứ nhất năm 2008. Đây là sáng kiến của Câu lạc bộ Vespa cổ Bình Định nhằm tạo cơ hội cho những người chơi vespa cổ trong cả nước có điều kiện tham gia vào ngày hội lớn của miền đất Võ ...

Hội tụ" vespa cổ.

Việc tổ chức hội ngộ vespa cổ trong các lễ hội thường đem lại kết quả tốt. Điều này đã được minh chứng với Lễ hội Vespa cổ Việt Nam trong khuôn khổ với Festival Hoa Đà Lạt 2007. Những cuộc thi như "Nữ hoàng Vespa" "Duyên dáng Vespa"... cùng phần diễu hành của "những chú ong bầu" qua khắp phố phường Đà Lạt đã để lại ấn tượng đẹp đối với người dân và du khách phố hoa. Còn "Lễ hội Xe cổ và Hành trình di sản" tổ chức tại Quảng Nam năm 2007 đã thu hút hàng trăm xe Vespa cổ hội ngộ và diễu hành quanh Hội An các làng nghề và khu di tích Mỹ Sơn. Nhiều văn nghệ sĩ diễn viên nổi tiếng đã tham gia diễu hành vespa cổ trong dịp này nhằm quảng bá cho việc bảo tồn di sản văn hóa và tham gia hoạt động từ thiện.

Thông qua việc tham gia các lễ hội vespa cổ tại Đà Lạt và Hội An cũng như từ kinh nghiệm tổ chức Hội ngộ Vespa cổ tại Quy Nhơn năm 2005 Câu lạc bộ Vespa cổ Bình Định đã đề xuất tổ chức "Hội ngộ Vespa cổ Toàn quốc" như một hoạt động hưởng ứng Festival Tây Sơn - Bình Định 2008. UBND tỉnh đã có quyết định đồng ý về chủ trương tổ chức cuộc hội ngộ này.

Theo kế hoạch sẽ có khoảng 100 vespa cổ các loại đến từ các câu lạc bộ vespa cổ trong cả nước về tham gia ngày hội. Các xe vespa cổ sẽ tham gia vào các hoạt động như: hành hương về Tây Sơn dâng hương dâng hoa tại Điện thờ Tây Sơn Tam Kiệt và tham quan Bảo tàng Quang Trung; diễu hành quanh các cung đường chính tại TP. Quy Nhơn trước lễ khai mạc Festival triển lãm vespa cổ tại quảng trường trên đường Nguyễn Tất Thành...

Đoàn xe Vespa cổ của Bình Định trong đợt giao lưu tại Đà Nẵng. Ảnh: C.THưởng ứng nhiệt tình.


Ngay sau khi được sự đồng ý của UBND tỉnh các thành viên Câu lạc bộ Vespa cổ Bình Định đã nhanh chóng triển khai việc chuẩn bị tổ chức cuộc hội ngộ. Thư mời tham gia hội ngộ đã được đưa lên diễn đàn "Những người bạn Vespa" (www.vespafriends.com) và đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo thành viên khắp nơi trong cả nước. Hiện tại Câu lạc bộ Vespa cổ Gia Lai Đắc Lắc Phú Yên Đà Nẵng Hội An Đà Lạt Sài Gòn... đã nhận lời tham gia và hứa là sẽ đem những chiếc vespa cổ đẹp và độc đáo nhất về tham gia Hội ngộ.

Anh Lê Văn Hùng Chủ nhiệm Câu lạc bộ Vespa cổ Đà Lạt tâm sự: "Được hội ngộ Vespa cổ cả nước tại miền đất Võ chúng tôi ai cũng háo hức. Chúng tôi quyết định sẽ đem xuống Quy Nhơn hai chiếc vespa cổ thuộc dạng "hàng độc" có tên gọi Sơn Tinh và Thủy Tinh. Chiếc Sơn Tinh là chiếc vespa dòng Acma có phần thân xe bên ngoài được ốp bằng vỏ cây thông đã được triển lãm và gây ấn tượng mạnh tại Lễ hội Vespa cổ tại Đà Lạt. Còn Thủy Tinh là chiếc Vespa với phần thân xe bên ngoài ốp bằng vỏ ốc biển các mảng ốc được ghép theo hình những bức tranh".

Cuộc hội ngộ đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các thành viên Ban Tổ chức Festival. Ông Lê Văn Minh Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Bình Định cho biết: "Nếu được cho phép tôi sẽ đề nghị đoàn xe vespa cổ tham gia vào Lễ Khai mạc Liên hoan Quốc tế Võ Cổ truyền Việt Nam lần thứ hai. Mỗi xe vespa sẽ chở một thiếu nữ trong trang phục áo dài tay cầm quốc kỳ của các nước về tham dự diễu hành qua lễ đài... nhằm tạo ấn tượng tốt đối với bạn bè quốc tế về sự hội nhập văn hóa".

Bên cạnh đó Công ty Cổ phần Du lịch Sài Gòn - Quy Nhơn cũng đã quyết định sẽ đồng tài trợ kinh phí cho việc tổ chức cuộc Hội ngộ. Ông Nguyễn Văn Minh Giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch Sài Gòn Quy Nhơn cho biết: "Tôi rất thích cuộc Hội ngộ vespa cổ lần này. Nó sẽ góp phần làm các hoạt động của Festival thêm sôi động và phong phú về sắc màu văn hóa. Do vậy chúng tôi quyết định đồng tài trợ cho cuộc hội ngộ đồng thời sẽ kêu gọi thêm một đơn vị khác cùng tham gia tài trợ".

                                                                                                                       Hoài Thu (Theo Bình Định)

More...

Hoành tráng Vespa - Festival Tây Sơn BĐ 2008.

By vespacobinhdinh

"Dù ai nói ngả nói nghiêng
Nhưng em vẫn thích vẫn ghiền vespa."Mình chơi với anh em vespa lâu rồi nhưng tham gia sân chơi đích thực thì chỉ vào dịp festival Tây Sơn Bình Định thôi. Quả thật cảm nghĩ Ban chủ nhiệm CLB vespa rất "dũng cảm" vì đã tổ chức được như vậy. Mình chưa nói đến cách tổ chức điều hành hơn 200 hội viên với 160 chiếc xe vespa cổ đầy gian nan mà chỉ đề cập đến công tác huy động vốn thì đã thấy bái phục rồi. Kinh phí mà các doanh nghiệp hổ trợ nếu tính hết tất cả cũng nằm khoảng 150 triệu đồng bao gồm ở khách sạn điểm tâm sáng cà phê tiệc đứng tiệc ngồi ăn trưa chiều tối . . . tùm lum thứ thì thấy tè le tiền bỏ ra. Hội viên các câu lạc bộ từ TP.HCM Đà Lạt Ninh Thuận Khánh Hoà Phú Yên Đà Nẵng Quãng Ngãi Gia Lai . . . được bao trọn gói từ A tới Z luôn chẳng tốn đồng nào. Đó . . . phải nói dân chơi vespa là thế. Chơi không so đo sẵn sàng làm mọi thứ để có thể tổ chức lễ hội vespa hoành tráng như thế.

               
(Những cô công nhân quanh năm chỉ biết đến sản xuất đồ gỗ xuất khẩu
giờ đây họ ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của những chú ong vespa)

Mình là thành viên của CLB vespa cổ Bình Định . . . không phải nói ngoa . . . thành công của Hội vespa nhân dịp festival Tây Sơn Bình Định khó có nơi nào làm được. Một số anh em CLB khác hỏi về cách huy động kinh phí từ các đơn vị Nhà Nước và Doanh nghiệp mình bảo đấy là tài năng của một số anh em trong CLB nhưng khó khăn mà phải nói là bầm xương !


Túm lại Cuộc hội ngộ dòng scooter vespa classic lần này rất vui để lại nhiều ấn tượng và nhất là khi ai đó tinh tế thưởng lãm 160 chú ong vespa sẽ có những cảm nhận riêng biệt về nét đẹp của dòng xe này. Với mình không chỉ dừng ở đó ngắm ngiá một chú ong là kích thích cho bộ não thẩm thấu những giá trị mỹ thuật qua đó làm cho trình độ sáng tạo cái đẹp cái hay của con người được hoàn thiện hơn.


           
(Đây là thế hệ hội viên Vespa cổ sau chừng 15 năm nữa.
Một thành viên nhí luôn đòi đi vespa và không bao giờ thích xe tay ga.)

More...

HỘI NGỘ CỦA NIỀM ĐAM MÊ.

By vespacobinhdinh

     Thành phố biển Quy Nhơn những ngày tưng bừng lễ hội festival Tây Sơn - Bình Định hàng trăm chiếc Vespa (tiếng Ý là con ong) từ mọi miền đất nước cũng hội ngộ tô điểm thêm sắc màu cho lễ hội.                                                            (Đoàn ong vo ve khắp thành phố biển Quy Nhơn)

                                                                        ĐAM MÊ VÀ CÔNG PHU.

     Thú chơi xe vespa cổ phát triển mạnh ở tất cả các nước trên thế giới gần đây dân chơi xe ở Việt Nam cũng bắt đầu gây dựng tạo một phong trào một sân chơi cho dân "nghiện" và những cuộc hội ngộ là cơ hội tốt để tôn vinh dòng xe lịch lãm này. Nhân dịp lễ hội festival Tây Sơn - Bình Định những người chơi xe ở Quy Nhơn đã lặn lội xe giấp phép kêu gọi nhà tài trợ kinh phí để tổ chức hội ngộ. Ngày 31/7 các chú ong từ Cần Thơ Thành phố Hồ Chí Minh Đà Lạt Nha Trang Tuy Hòa Buôn Mê Thuột Gia Lai Hội An Đà Nẵng Hải Phòng... tụ tập thành đàn và bay về phố biển. Gần 200 chiếc vespa (dòng scooter) vượt hàng trăm km để tụ hội với khao khát để khoe tài khoe sắc những chiếc xe do mình kỳ công thiết kế. Lịch lãm độc đáo và duyên dáng làm gam màu chủ đạo của dòng xe này.

     Người chơi Vespa không có tuổi tác chỉ có niềm đam mê. Từ nam thanh nữ tú 18 đôi mươi đến những lão niên năm sáu mươi tuổi mỗi người một vẻ một ý tưởng để tạo nên con xe độc đáo cho mình. Anh Tuấn Anh người Hải Phòng thiết kế cho mình một con xe nhà binh rất ấn tượng. Màu sơn nhà binh cùng với những vật dụng gắn lên xe như: bộ đàm angten đèn pin bình đông nước la bàn... cùng với tiếng pô nổ gần giống với tăng thiết giáp gây nhiều sự chú ý cho dân chơi xe.


                                             (Vespa tank của Tuấn Anh)

     Anh Lê Văn Hùng dân chơi xe nổi tiếng Đà Lạt đem theo hai chiếc một chiếc thiết kế theo mô hình một chiếc cano lướt sóng và sự công phu đến tỉ mẫn trên chiếc Standa anh lựa từng con ốc để gắn lên làm áo cho xe của mình thành hình mặt người lập thể .


(Vespa Thủy Tinh - Đà Lạt)

Một số người tậu được con xe còn dzin nguyên bản tuy rằng màu sơn đã nham nhở nhưng là hàng độc. Đa số dân chơi xe chọn cho mình một màu sơn vừa ý rồi dán lô gô hoặc vẽ thêm một số đường nét thể hiện tính cách của chủ nhân. Anh Tuấn Anh cho biết để có một con xe vừa ý nhiều khi mất đến vài năm tìm hiểu gom đồ mới làm được. Nhiều lúc trăn trở với thiết kế của mình ngủ cũng trằn trọc nghĩ về xe. Làm được con xe như hoàn thành một tác phẩm nghệ thuật nó trở thành một đứa con tinh thần nên rất quý. Cưng chiều lau chùi thường xuyên mặc dù chiếc xe như cô nàng đỏng đảnh làm mình làm mẩy với chủ nhân ưng thì chạy không thì đứng giữa đường mặc trời mưa hay nắng. Không ngại đường xa vợ chồng chị Trịnh Thị Thanh Linh cỡi hai chiếc xe quí của mình chở theo hai con nhỏ từ thành phố Hồ Chí Minh ra tham dự lễ hội tâm sự: " Biết khổ thế nhưng vẻ đẹp và sự lịch lãm của nó luôn làm người khác đam mê quên khó nhọc".


     

HỘI NGỘ CỦA NHỮNG CHÚ ONG.

Rất nhiều những cuộc hội ngộ diễn ra trên toàn quốc như Đà Lạt thành phố Hồ Chí Minh Đồng Nai ... đây là lần hội ngộ thứ II của Câu lạc bộ Vespa cổ Quy Nhơn một sự kiện văn hóa độc đáo nhân lễ hội festival.

(Đêm giao lưu vespa tại đồi thi nhân Hàn Mặc Tử)

Sau đêm hội ngộ tôn vinh tại Ghềnh Ráng đoàn xe diễu hành lên Tây Sơn dâng hương tại bảo tàng Quang Trung làm từ thiện tại cơ sở dạy nghề khuyết tật Nguyễn Nga thăm làng phong Quy Hòa thăm doanh nghiệp Mỹ Tài... Với những việc làm ý nghĩa của hội Vespa nên đến đâu cũng được chào đón nồng nhiệt. Chị Nga cảm động: " Được các bạn Vespa toàn quốc đến tham là niềm vui và sự động viên to lớn để các cháu vượt qua hoàn cảnh của mình".

".
 (Thăm cơ sở khuyết tật Nguyễn Nga)

Mang trên mình sự lịch lãm của phong cách Ý xứ mệnh của người chơi vespa không chỉ thỏa mãn sở thích mà họ còn khẳng định bằng những việc làm đầy ý nghĩa của mình. Chính những việc làm như thế nâng cao uy tín cho dân chơi xe và được nhiều người ủng hộ. Lựa chọn cho mình những điểm đến và sân chơi phù hợp nhà hàng Hoàng Hậu khu Bãi Trứng trên đồi thi nhân có điểm nhìn thơ mộng về phố biển được dân chơi vespa lựa chọn trưng bày những " tác phẩm nghệ thuật" của mình. Những cuộc diễu hành dọc bờ biển trên cầu Nhơn Hội chiếc cầu vượt biển dài nhất Đông Nam Á gây ấn tượng độc đáo và hấp dẫn. "Đường phố Quy Nhơn chưa bao giờ lãng mạn đến thế!" cô Hải Vi MC của chương trình không kiềm được cảm xúc thốt lên một cách ngẫu hứng.

Trong cuộc thi xe cổ ba chiếc xe được tôn vinh: Nữ hoàng ( xe còn dzin - xe Standa Đà Nẵng) Duyên dáng ( trang điểm lộng lẫy bắt mắt - xe của chị Thanh Linh HCM) và Độc đáo ( thiết kế lạ - xe nhà binh của Tuấn Anh Quy Nhơn) qua sự lựa chọn khắt khe của ban giám khảo là những người chơi xe sành điệu từ các miền.Mốt chơi xe vespa biểu tượng của sự lãng mạn và trang nhã vượt ra ngoài niềm đam mê tạo một phong cách riêng cho nét văn hóa độc đáo. Để về Quy Nhơn góp thêm sắc màu cho lễ hội góp phần quảng bá du lịch những chú ong phải vượt hàng trăm km đến rồi đi để lại một dư âm cho phố biển. Đó là niềm đam mê của một thú chơi sành điệu. Anh Công Tâm cho biết: " Chúng tôi sẽ cố gắng xây dựng hình ảnh vespa cổ thành một thương hiệu để quảng cáo tìm kinh phí cho hội hoạt động".

More...

Chúc mừng bạn!

By vespacobinhdinh

Nếu bạn có thể đọc được bài viết này có nghĩa là quá trình đăng ký đã thành công và bạn đã có thể bắt đầu blogging

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'11545','0610469patloquj3q4aa9a5bk1','0','Guest','0','54.198.23.251','2018-09-26 09:47:19','/ac21140/chung/page-4.html')