Lễ hội Halloween anh em thấy sao ?

Halloween

Halloween có nguồn gốc từ một lễ hội cổ của người Celtic được biết đến như là Samhain. Lễ hội Samhain là một hoạt động vào cuối mùa thu hoạch của nền văn minh Gaelic và nhiều khi được xem như là lễ mừng năm mới của người Celtic. Theo truyền thống lễ hội là thời điểm mà những người ngoại giáo tích trữ nguyên vật liệu và giết mổ vật nuôi để dự trữ trong mùa đông. Người Gaels tin rằng vào ngày 31 tháng 10 bây giờ được biết đến là lễ Halloween ranh giới giữa sự sống và cái chết biến mất và cái chết trở nên nguy hiểm cho sự sống do những nguyên nhân như bệnh tật hoặc phá hoại mùa màng. Các lễ hội thường có liên quan đến lửa ăn mừng khi đó thì xương của các con vật nuôi bị giết thịt được ném đi. Trang phục hoá trang và mặt nạ cũng được mặc trong lễ hội nhằm cố gắng bắt chước các linh hồn quỷ dữ hay làm xoa dịu chúng.

Haloween trên thế giới có thể được coi là ngày cúng cô hồn theo tập tục của một số nước. Ngoài ra còn là ngày vui chơi của trẻ em. Nhiều người tổ chức các sân chơi vào những ngày này để tạo thêm sự rùng rợn. Đa phần mọi người ra đường với tư thế "Hết hồn theo mọi kiểu sẵn sàng để hết hồn".

Halloween (hay Hallowe en) là một ngày lễ hội truyền thống được tổ chức vào đêm ngày 31 tháng 10 hàng năm. Đặc biệt trong ngày này những đứa trẻ sẽ hoá trang trong những bộ trang phục quái lạ đi đến gõ cửa những ngôi nhà để xin bánh kẹo. Ngày lễ này được tổ chức ở các nước phương Tây chủ yếu ở Hoa Kỳ Canada Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland Ireland Puerto Rico và bắt đầu trở nên phổ biến tại ÚcNew Zealand. Nó được người Celt ở Anh Pháp Ireland tổ chức để tạ ơn sau mùa thu hoạch. Người Ireland Scotland Wales cùng những người nhập cư khác đã mang phiên bản của lễ hội này tới vùng Bắc Mỹ thế kỷ 19.

Biểu tượng của ngày lễ Halloween là những trái bí ngô được khoét theo những khuôn mặt tưởng tượng.
Ngày nay Lễ hội Hallowen không chỉ có ở các nước Phương Tây mà Việt Nam cũng đã làm lễ hội này (chủ yếu là ở TP Hồ Chí Minh Hà Nội...). Nhân dịp này tui có ý tưởng tổ chức một đêm Lễ hội Halloween cho anh em CLB Vespa chơi. Ý tưởng này đã thông qua chủ nhiệm đồng thời qua dò hỏi Phục chủ quán vespa cũng đã sẳn sàng tạo điều kiện về địa điểm để tổ chức sự kiện này. vấn đề còn lại là ý kiến của anh em. Mong mọi người sớm cho ý kiến nhé !

cafe_sáng

bán mất xe rối sao mah tham gia đây buồn quá

9zui

Cung voi tinh than zui choi la 9! Ace cu nghi nhu la 1 buoi ofline hang tuan vay thoi! ok nhé ?
De nghi CT cho ace biet cu the chuong trinh tu hoa trang ntn do chang han de pakon biet ma lần!