Những nẻo đường nhật kí từ thiện vespa:

Phải nói là sau đại hội CLB phong trào chơi vespa đã được tổ chức bài bản và được sự đồng thuận của nhiều người. Ngoài thú đam mê dòng xe này sân chơi của hội viên đã được mở rộng đấy là chung tay làm công tác từ thiện. Một công việc được người đời đánh giá cao. Điển hình là đợt làm từ thiện của CLB tại xã miền núi Canh Hiệp (huyện Vân Canh).


Người Việt Nam ta có truyền thống đạo lí yêu thương nhau ngàn đời tinh thần tương thân tương ái lá lành đùm lá rách một miếng khi đói bằng một gói khi no giúp nhau trong những lúc thiếu thốn hoàn cảnh khó khăn thì không bằng gì hơn là mở rộng vòng tay từ thiện. Tấm lòng và nghĩa cử đó không chỉ để lại tiếng thơm cho riêng mình mà còn lưu mãi đến thế hệ hậu bối.


Sự đồng thuận của ace hội viên trong CLB đã tập họp nên sức mạnh ngoài sức tưởng tượng của mỗi cá nhân trước đó. Ngay trong đại hội CLB song hành với công tác tổ chức qui củ lại hoạt động CLB thì công tác từ thiện là một nhiệm vụ - trách nhiệm của BCN và hội viên. Ý tưởng sẽ quyên góp vận động tài trợ và thăm hỏi tặng quà cho người nghèo hộ đặc biệt khó khăn đã được nung nấu trong lòng mỗi hội viên. Hơn bao giờ hết mỗi hội viên luôn sẵn sàng cho công tác từ thiện của CLB trong khả năng của mình.


Ban đầu BCN đề xuất là thăm tặng quà khoảng từ 3 đến 5 hộ dân làm công tác từ thiện theo kiểu cá nhân mạnh thường quân. Tuy nhiên do vận động được gạo đường mì tôm từ Doanh nghiệp xây dựng Nam Ngân Cà phê Vespa Cà phê Khánh Mỹ Ca sỹ Kiều Lệ chị Hà My ... nên phần quà có số lượng nhiều do vậy BCN quyết định làm qui mô hơn.


BCN liên lạc và đến tận xã Canh Hiệp để gặp chủ tịch xã đăng kí bàn phương thức giao nhận quà người nghèo. Tất cả có 50 suất quà bao gồm: Gạo mì tôm đường trắng quần áo với trị giá hơn 130.000 đồng/phần. Đối tượng người nghèo được xã chọn phần lớn là bà con dân tộc Chăm H roi có mức thu nhập thấp đời sống nghèo khổ. Mỗi người sẽ được xã phát phiếu mời nhận quà của CLB vespa cổ Bình Định đã được chính quyền địa phương xác nhận.


Chị Thuỷ - Vespa café tâm sự: Hồi nhỏ đến lớn chỉ ở thành phố gia đình cũng khá giả lại ít đi đây đó nên chưa từng biết hoàn cảnh người nghèo ở nông thôn ra sao. Nay đến tận xã miền núi Canh Hiệp tận mắt thấy bà con Chăm H roi nghèo khổ thì tự nhiên cảm động quá. Họ nhận suất quà không đáng là bao nhiêu nhưng bà con rất vui mừng. Đúng là của ít mà lòng nhiều. Bà con cảm nhận tấm lòng chân tình chia sẻ của ace vespa còn hơn cả suất quà được tặng. Còn Sư cô Huế thì cứ mãi khen ace CLB: Một CLB đầy ý nghĩa vì biết hướng thiện. Mọi người còn trẻ trong đó không ít hội viên còn đang đi học mà tham gia hoạt động từ thiện là thể hiện cái tôi - cái đức - cái hậu trong mỗi ace. Đó là việc làm cần biểu dương khen ngợi bởi vì chính ace CLB đã tạo được niềm tin cho người nghèo rằng: Trong xã hội mà tiền bạc quyền lực chi phối tinh thần đạo đức con người làm méo mó tính thiện con người thì vẫn còn có rất nhiều người tốt - ví như ace trong CLB vespa cổ Bình Định.


Có thể nói rằng qua đợt hoạt động từ thiện này ace CLB đã tạo dựng được tiếng nói chung trong xã hội và CLB Vespa cổ trở nên "đẹp hơn" trong mắt ai. Xin cảm ơn DN Nam Ngân Ca sỹ Kiều Lệ Vespa café Khánh mỹ cafê chị Hà My Sư cô Huế đã đồng hành cùng CLB trong việc "nhường cơm xẻ áo" với những con người chưa được may mắn tại xã Canh Hiệp. Mong rằng sau đợt hoạt động từ thiện hướng đến người nghèo ở xã miền núi Canh Hiệp CLB vespa cổ Bình Định sẽ lớn mạnh hơn về nhiều mặt và có những đợt hoạt động từ thiện tiếp theo đầy ý nghĩa./.

         

truongdangbd

truongdangbd

Bài viết cần ghi nhận công lao của một số anh em ở CLB. Nhiều người đã thức trắng đêm đã chạy mòn lốp... lo cho công việc để việc làm ý nghĩa trên được trọn vẹn.

cafe_sáng

cafe_sáng đăng kí với nhá

9phuc

Vèo 1 chuyến Nhơn Lý

Sorry cac bac Chị Hà My nữa nhé! Mình cũng búi tụi cv nên ít về thăm nhà! Nay thì êko zồi... P nghĩ cũng nên thay đổi ko khí 1 chút như "bác nhà núi" nói í...P xin đăng ký nhá.

Trường Sơn

Hội trại cho đã ?

Mình có ý định vậy nên comments để ace có đi picnic vào sáng CN không thôi. Có thể ace cà phê sáng rồi vù xe qua Nhơn lý giao lưu khoảng 2 tiếng là vèo xe về Qn. Chớ cứ ngồi cà phê mãi cũng thấy chán phải không ace ?

Tuy nhiên rất buồn là chỉ có Hoàng QN góp ý picnic nhân hội trại thanh niên. Liệu chăng sau mấy chuyến picnic từ thiện thì ace đã "mỏi" phải xả hơi giữ sức ?!

Đi Nhơn Lý thì thật đơn giản mình báo cho ban tổ chức hội trại biết là CLB đến giao lưu với một số trại chẳng hạn như giao lưu với trại Hải Quan của Hoàng QN hoặc một vài trại khác nữa. Kiểu giao lưu giống như khách đến thăm hội trại của bạn bè vậy mà không tốn kém gì à tốn ít xăng chạy xe qua đó thôi.

Ace góp ý nữa nhé !

Trường Sơn

Vòng tay online

Cảm ơn chị HM đã nhắn nhở. Do công việc túi bụi nên em ít dạo mạng và không kịp trả lời khách ghé thăm nhà. Có lẽ em sẽ đề nghị các thành viên BCN thường lên bogs để quét dọn nhà cửa và chủ động trà rượu bánh kẹo để đón đãi khách.
Hôm nào chị về Quy Nhơn nhớ phone em caphê nhé !
Thân chào chị HM !

hoangqnvaspa

Hôm Thứ 7 và Chủ Nhật e cũng tham gia trong chương trình hội trại đó rồi nếu CLB mình liên hệ được thì càng vui. Mà nếu liên hệ được thì CLB mình đăng ký luôn một trại trong chương trình đó cho đã...

Chị

Trường Sơn thân mến!

Em nhớ là hãy trả lời các comment của các anh chị bạn bè vào chía sẻ ở đây nhé! Chúc mừng CLB nhà mình vui và đoàn kết để làm nhiều điều còn ở phía trước! HÀ MY

vespacobd

Chuẩn bị chương trình mới.

Một số hội viên có ý định giao lưu với thanh niên các hội trại trong địa bàn tỉnh. Thứ 7 và CN tới đây có nhiều hội trại diễn ra khắp tỉnh chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26.3. Đây có thể là dịp gặp gỡ vui chơi giữa CLB và thanh niên trong tỉnh.

Đoàn Dân Chính Đảng tỉnh có tổ chức hội trại tại xã bán đảo Nhơn Lý thành phố Quy Nhơn một địa điểm cũng khá lí tưởng. Có CLB chúng ta liên hệ đến giao lưu chăng ?

Các chiến hữu góp ý nhé !
Thân chào !
(Trường Sơn)

vespacobd

Kết nối bạn bè.

Cảm ơn KhoaVietNam đã chia sẻ tinh thần từ thiện cùng Vespa cổ Bình Định. Bài thơ "chế" theo thơ BMQ nhưng rất hay. Chúc KhoaVietNam yêu đời vui tươi. Mến chào !

khoavietnam

Chào các bạn
Có những lúc trên đường đời tấp nập
Xe chúng mình đi lướt qua nhanh
Có ngờ đâu những bất hạnh chung quanh
Đang rất cần những bàn tay nhân ái
Vespa ơi! Thỉnh thoảng nên dừng lại
Đất nước mình còn nghèo khó gian nan
... (Mượn cách thơ của Bùi Minh Quốc)
Chúc các bạn vui!

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'11545','9re00t69ro80guvf0f20pim7o3','0','Guest','0','54.198.23.251','2018-09-26 09:30:01','/a140727/nhung-neo-duong-nhat-ki-tu-thien-vespa.html')