FESTIVAL TÂY SƠN - BÌNH ĐỊNH 2008: Vespa cổ hội ngộ.

                                                                      (Hội ngộ Vespa cổ tại Bình Định năm 2005. Ảnh: C.T )

"Hội ngộ Vespa cổ toàn quốc" là một trong những hoạt động hưởng ứng Festival Tây Sơn - Bình Định lần thứ nhất năm 2008. Đây là sáng kiến của Câu lạc bộ Vespa cổ Bình Định nhằm tạo cơ hội cho những người chơi vespa cổ trong cả nước có điều kiện tham gia vào ngày hội lớn của miền đất Võ ...

Hội tụ" vespa cổ.

Việc tổ chức hội ngộ vespa cổ trong các lễ hội thường đem lại kết quả tốt. Điều này đã được minh chứng với Lễ hội Vespa cổ Việt Nam trong khuôn khổ với Festival Hoa Đà Lạt 2007. Những cuộc thi như "Nữ hoàng Vespa" "Duyên dáng Vespa"... cùng phần diễu hành của "những chú ong bầu" qua khắp phố phường Đà Lạt đã để lại ấn tượng đẹp đối với người dân và du khách phố hoa. Còn "Lễ hội Xe cổ và Hành trình di sản" tổ chức tại Quảng Nam năm 2007 đã thu hút hàng trăm xe Vespa cổ hội ngộ và diễu hành quanh Hội An các làng nghề và khu di tích Mỹ Sơn. Nhiều văn nghệ sĩ diễn viên nổi tiếng đã tham gia diễu hành vespa cổ trong dịp này nhằm quảng bá cho việc bảo tồn di sản văn hóa và tham gia hoạt động từ thiện.

Thông qua việc tham gia các lễ hội vespa cổ tại Đà Lạt và Hội An cũng như từ kinh nghiệm tổ chức Hội ngộ Vespa cổ tại Quy Nhơn năm 2005 Câu lạc bộ Vespa cổ Bình Định đã đề xuất tổ chức "Hội ngộ Vespa cổ Toàn quốc" như một hoạt động hưởng ứng Festival Tây Sơn - Bình Định 2008. UBND tỉnh đã có quyết định đồng ý về chủ trương tổ chức cuộc hội ngộ này.

Theo kế hoạch sẽ có khoảng 100 vespa cổ các loại đến từ các câu lạc bộ vespa cổ trong cả nước về tham gia ngày hội. Các xe vespa cổ sẽ tham gia vào các hoạt động như: hành hương về Tây Sơn dâng hương dâng hoa tại Điện thờ Tây Sơn Tam Kiệt và tham quan Bảo tàng Quang Trung; diễu hành quanh các cung đường chính tại TP. Quy Nhơn trước lễ khai mạc Festival triển lãm vespa cổ tại quảng trường trên đường Nguyễn Tất Thành...

Đoàn xe Vespa cổ của Bình Định trong đợt giao lưu tại Đà Nẵng. Ảnh: C.THưởng ứng nhiệt tình.


Ngay sau khi được sự đồng ý của UBND tỉnh các thành viên Câu lạc bộ Vespa cổ Bình Định đã nhanh chóng triển khai việc chuẩn bị tổ chức cuộc hội ngộ. Thư mời tham gia hội ngộ đã được đưa lên diễn đàn "Những người bạn Vespa" (www.vespafriends.com) và đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo thành viên khắp nơi trong cả nước. Hiện tại Câu lạc bộ Vespa cổ Gia Lai Đắc Lắc Phú Yên Đà Nẵng Hội An Đà Lạt Sài Gòn... đã nhận lời tham gia và hứa là sẽ đem những chiếc vespa cổ đẹp và độc đáo nhất về tham gia Hội ngộ.

Anh Lê Văn Hùng Chủ nhiệm Câu lạc bộ Vespa cổ Đà Lạt tâm sự: "Được hội ngộ Vespa cổ cả nước tại miền đất Võ chúng tôi ai cũng háo hức. Chúng tôi quyết định sẽ đem xuống Quy Nhơn hai chiếc vespa cổ thuộc dạng "hàng độc" có tên gọi Sơn Tinh và Thủy Tinh. Chiếc Sơn Tinh là chiếc vespa dòng Acma có phần thân xe bên ngoài được ốp bằng vỏ cây thông đã được triển lãm và gây ấn tượng mạnh tại Lễ hội Vespa cổ tại Đà Lạt. Còn Thủy Tinh là chiếc Vespa với phần thân xe bên ngoài ốp bằng vỏ ốc biển các mảng ốc được ghép theo hình những bức tranh".

Cuộc hội ngộ đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các thành viên Ban Tổ chức Festival. Ông Lê Văn Minh Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Bình Định cho biết: "Nếu được cho phép tôi sẽ đề nghị đoàn xe vespa cổ tham gia vào Lễ Khai mạc Liên hoan Quốc tế Võ Cổ truyền Việt Nam lần thứ hai. Mỗi xe vespa sẽ chở một thiếu nữ trong trang phục áo dài tay cầm quốc kỳ của các nước về tham dự diễu hành qua lễ đài... nhằm tạo ấn tượng tốt đối với bạn bè quốc tế về sự hội nhập văn hóa".

Bên cạnh đó Công ty Cổ phần Du lịch Sài Gòn - Quy Nhơn cũng đã quyết định sẽ đồng tài trợ kinh phí cho việc tổ chức cuộc Hội ngộ. Ông Nguyễn Văn Minh Giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch Sài Gòn Quy Nhơn cho biết: "Tôi rất thích cuộc Hội ngộ vespa cổ lần này. Nó sẽ góp phần làm các hoạt động của Festival thêm sôi động và phong phú về sắc màu văn hóa. Do vậy chúng tôi quyết định đồng tài trợ cho cuộc hội ngộ đồng thời sẽ kêu gọi thêm một đơn vị khác cùng tham gia tài trợ".

                                                                                                                       Hoài Thu (Theo Bình Định)
Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'11545','eep5ga91o76aafbk3l32pp0pv5','0','Guest','0','54.198.23.251','2018-09-26 10:12:31','/a133884/festival-tay-son-binh-dinh-2008-vespa-co-hoi-ngo.html')