HỘI NGỘ CỦA NIỀM ĐAM MÊ.

     Thành phố biển Quy Nhơn những ngày tưng bừng lễ hội festival Tây Sơn - Bình Định hàng trăm chiếc Vespa (tiếng Ý là con ong) từ mọi miền đất nước cũng hội ngộ tô điểm thêm sắc màu cho lễ hội.                                                            (Đoàn ong vo ve khắp thành phố biển Quy Nhơn)

                                                                        ĐAM MÊ VÀ CÔNG PHU.

     Thú chơi xe vespa cổ phát triển mạnh ở tất cả các nước trên thế giới gần đây dân chơi xe ở Việt Nam cũng bắt đầu gây dựng tạo một phong trào một sân chơi cho dân "nghiện" và những cuộc hội ngộ là cơ hội tốt để tôn vinh dòng xe lịch lãm này. Nhân dịp lễ hội festival Tây Sơn - Bình Định những người chơi xe ở Quy Nhơn đã lặn lội xe giấp phép kêu gọi nhà tài trợ kinh phí để tổ chức hội ngộ. Ngày 31/7 các chú ong từ Cần Thơ Thành phố Hồ Chí Minh Đà Lạt Nha Trang Tuy Hòa Buôn Mê Thuột Gia Lai Hội An Đà Nẵng Hải Phòng... tụ tập thành đàn và bay về phố biển. Gần 200 chiếc vespa (dòng scooter) vượt hàng trăm km để tụ hội với khao khát để khoe tài khoe sắc những chiếc xe do mình kỳ công thiết kế. Lịch lãm độc đáo và duyên dáng làm gam màu chủ đạo của dòng xe này.

     Người chơi Vespa không có tuổi tác chỉ có niềm đam mê. Từ nam thanh nữ tú 18 đôi mươi đến những lão niên năm sáu mươi tuổi mỗi người một vẻ một ý tưởng để tạo nên con xe độc đáo cho mình. Anh Tuấn Anh người Hải Phòng thiết kế cho mình một con xe nhà binh rất ấn tượng. Màu sơn nhà binh cùng với những vật dụng gắn lên xe như: bộ đàm angten đèn pin bình đông nước la bàn... cùng với tiếng pô nổ gần giống với tăng thiết giáp gây nhiều sự chú ý cho dân chơi xe.


                                             (Vespa tank của Tuấn Anh)

     Anh Lê Văn Hùng dân chơi xe nổi tiếng Đà Lạt đem theo hai chiếc một chiếc thiết kế theo mô hình một chiếc cano lướt sóng và sự công phu đến tỉ mẫn trên chiếc Standa anh lựa từng con ốc để gắn lên làm áo cho xe của mình thành hình mặt người lập thể .


(Vespa Thủy Tinh - Đà Lạt)

Một số người tậu được con xe còn dzin nguyên bản tuy rằng màu sơn đã nham nhở nhưng là hàng độc. Đa số dân chơi xe chọn cho mình một màu sơn vừa ý rồi dán lô gô hoặc vẽ thêm một số đường nét thể hiện tính cách của chủ nhân. Anh Tuấn Anh cho biết để có một con xe vừa ý nhiều khi mất đến vài năm tìm hiểu gom đồ mới làm được. Nhiều lúc trăn trở với thiết kế của mình ngủ cũng trằn trọc nghĩ về xe. Làm được con xe như hoàn thành một tác phẩm nghệ thuật nó trở thành một đứa con tinh thần nên rất quý. Cưng chiều lau chùi thường xuyên mặc dù chiếc xe như cô nàng đỏng đảnh làm mình làm mẩy với chủ nhân ưng thì chạy không thì đứng giữa đường mặc trời mưa hay nắng. Không ngại đường xa vợ chồng chị Trịnh Thị Thanh Linh cỡi hai chiếc xe quí của mình chở theo hai con nhỏ từ thành phố Hồ Chí Minh ra tham dự lễ hội tâm sự: " Biết khổ thế nhưng vẻ đẹp và sự lịch lãm của nó luôn làm người khác đam mê quên khó nhọc".


     

HỘI NGỘ CỦA NHỮNG CHÚ ONG.

Rất nhiều những cuộc hội ngộ diễn ra trên toàn quốc như Đà Lạt thành phố Hồ Chí Minh Đồng Nai ... đây là lần hội ngộ thứ II của Câu lạc bộ Vespa cổ Quy Nhơn một sự kiện văn hóa độc đáo nhân lễ hội festival.

(Đêm giao lưu vespa tại đồi thi nhân Hàn Mặc Tử)

Sau đêm hội ngộ tôn vinh tại Ghềnh Ráng đoàn xe diễu hành lên Tây Sơn dâng hương tại bảo tàng Quang Trung làm từ thiện tại cơ sở dạy nghề khuyết tật Nguyễn Nga thăm làng phong Quy Hòa thăm doanh nghiệp Mỹ Tài... Với những việc làm ý nghĩa của hội Vespa nên đến đâu cũng được chào đón nồng nhiệt. Chị Nga cảm động: " Được các bạn Vespa toàn quốc đến tham là niềm vui và sự động viên to lớn để các cháu vượt qua hoàn cảnh của mình".

".
 (Thăm cơ sở khuyết tật Nguyễn Nga)

Mang trên mình sự lịch lãm của phong cách Ý xứ mệnh của người chơi vespa không chỉ thỏa mãn sở thích mà họ còn khẳng định bằng những việc làm đầy ý nghĩa của mình. Chính những việc làm như thế nâng cao uy tín cho dân chơi xe và được nhiều người ủng hộ. Lựa chọn cho mình những điểm đến và sân chơi phù hợp nhà hàng Hoàng Hậu khu Bãi Trứng trên đồi thi nhân có điểm nhìn thơ mộng về phố biển được dân chơi vespa lựa chọn trưng bày những " tác phẩm nghệ thuật" của mình. Những cuộc diễu hành dọc bờ biển trên cầu Nhơn Hội chiếc cầu vượt biển dài nhất Đông Nam Á gây ấn tượng độc đáo và hấp dẫn. "Đường phố Quy Nhơn chưa bao giờ lãng mạn đến thế!" cô Hải Vi MC của chương trình không kiềm được cảm xúc thốt lên một cách ngẫu hứng.

Trong cuộc thi xe cổ ba chiếc xe được tôn vinh: Nữ hoàng ( xe còn dzin - xe Standa Đà Nẵng) Duyên dáng ( trang điểm lộng lẫy bắt mắt - xe của chị Thanh Linh HCM) và Độc đáo ( thiết kế lạ - xe nhà binh của Tuấn Anh Quy Nhơn) qua sự lựa chọn khắt khe của ban giám khảo là những người chơi xe sành điệu từ các miền.Mốt chơi xe vespa biểu tượng của sự lãng mạn và trang nhã vượt ra ngoài niềm đam mê tạo một phong cách riêng cho nét văn hóa độc đáo. Để về Quy Nhơn góp thêm sắc màu cho lễ hội góp phần quảng bá du lịch những chú ong phải vượt hàng trăm km đến rồi đi để lại một dư âm cho phố biển. Đó là niềm đam mê của một thú chơi sành điệu. Anh Công Tâm cho biết: " Chúng tôi sẽ cố gắng xây dựng hình ảnh vespa cổ thành một thương hiệu để quảng cáo tìm kinh phí cho hội hoạt động".

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'11545','qsds2gou6bc93oi24ance0gv06','0','Guest','0','54.198.23.251','2018-09-26 10:11:33','/a133565/hoi-ngo-cua-niem-dam-me.html')